Áo dài chụp ảnh kỷ yếu

Lễ tốt nghiệp cấp ba và tốt nghiệp đại học là những dấu mốc quan trọng và vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời mỗi con người. Việc chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp cũng như việc chụp kỷ yếu thường được thực hiện trong một khoảng thời gian dài trước ngày chụp kỷ yếu diễn ra. Trong đó, việc thuê áo dài chụp kỷ yếu là một công việc được các bạn nữ dành nhiều thời gian hơn cả. Làm thế nào để chọn được một chiếc áo dài chụp kỷ yếu đẹp, hợp với dáng người, cũng như chọn màu sắc áo dài như thế nào, có nên chuẩn bị phụ kiện đi kèm không, là những câu hỏi mà nhiều bạn nữ băn khoăn.

  1. Lựa chọn theo kiểu dáng

Bước đầu tiên mà các bạn nữ cần quan tâm đó là xác định dáng người của mình để lựa chọn áo dài cho phù hợp. Thông thường các bạn gái có 4 dáng người: dáng quả táo, quả lê, thước kẻ, và dáng đồng hồ cát.

Đối với những bạn gái có thân hình quả lê, dáng đồng hồ cát

Việc chọn áo dài sẽ không tốn quá nhiều thời gian bởi đây là dáng người mặc áo dài dễ nhất và đẹp nhất. Bạn có thể tùy ý chọn họa tiết và hoa văn cho kiểu dáng của mình.

Với những bạn có dáng người tròn đầy đặn hơn một chút thì nên lựa chọn chất liệu vải không bóng lắm, họa tiết in nhỏ, hoa dây từ trên xuống sẽ giúp tăng đáng kể chiều cao khi vào ảnh.

Với những bạn có chiều cao khiêm tốn, lựa chọn những chiếc áo dài ngắn tay, cố tròn hoặc cổ thuyền là một lựa chọn thông minh để che đi khuyết điểm của mình.

Đối với những bạn có thân hình thước kẻ

Chất liệu bóng hoặc ren to sẽ giúp thân hình bạn đầy đặn hơn rất nhiều. Đặc biệt nên lựa chọn áo dài có hình hoa văn to đậm, sắc nét, nhấn vào phần ngực áo.

Đối với dáng quả táo

Bạn không nên lựa chọn những chiếc áo dài có hoa văn in quá to, bởi nó sẽ làm cho thân hình bạn trông không được gọn gàng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn kiểu cổ áo còn phụ thuộc vào cánh tay và vai của bạn có to hay không. Nếu có phần bắp tay hơi to, bạn nên chọn những chiếc áo lỡ tay để che đi khuyết điểm. Còn nếu có phần vai to, bạn nên tránh kiểu áo dài cổ truyền thống mà lựa chọn những chiếc áo cổ tròn hoặc cổ thuyền.

Như vậy, bước đầu tiên để lựa chọn áo dài chụp kỷ yếu đẹp chính là lựa chọn một chiếc áo dài phù hợp với dáng người của bản thân.

  1. Lựa chọn theo màu sắc

Tiếp theo đó, lựa chọn màu sắc cho áo dài cũng chính là một việc rất đau đầu đối với nhiều bạn nữ.

Màu trắng là một màu được nhiều bạn gái lựa chọn, bởi nó thể hiện sự tinh khôi, thuần khiết của tuổi học trò. Ngoài ra, nó cũng là màu phù hợp với nhiều loại da và rất bắt hình.

Tuy nhiên, bên cạnh màu trắng, vẫn có vô vàn những màu sắc khác cho bạn chọn lựa:

Với những bạn yêu thích sự mới lạ có thể lựa chọn tà áo dài với những màu sắc và họa tiết rực rỡ. Những màu áo dài chụp kỷ yếu phổ biến có thể kể đến màu hồng cánh sen, màu da cam, màu vàng, màu tím, màu đỏ,…

Bạn cần lưu ý lựa chọn màu sắc của áo dài hợp với màu da, những người có nước da đen nên tránh những màu sắc bắt mắt như hồng đậm, tím,… còn những bạn gái có làn da trắng thì có nhiều lựa chọn hơn như màu đỏ, màu da cam.

  1. Phụ kiện đính kèm

Phụ kiện đính kèm cũng là một vấn đề cần quan tâm khi chuẩn bị áo dài chụp kỷ yếu.

Với những bạn gái có chiều cao hơi khiêm tốn, việc đầu tư cho mình một đôi giày cao gót tôn dáng là một việc cần dành nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, với những bạn gái không quen đi giày cao gót thì hãy lựa chọn cho mình một đôi giày có chiều cao vừa phải, chọn đế xuồng thay vì đế nhọn. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh bị đau chân trong suốt một buổi chụp ảnh kỷ yếu diễn ra cả ngày với rất nhiều hoạt động.

Ngoài ra, với những bạn nữ lựa chọn áo dài trơn thì một món đồ phụ kiện như vòng cổ điệu đà tạo điểm nhấn là một gợi ý hoàn hảo.

Hi vọng những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn để lựa chọn một chiếc áo dài thật đẹp và ưng ý. Một số lưu ý nho nhỏ trong quá trình lựa chọn áo dài là bạn nên đi đặt áo dài thật sớm để chọn cho mình những bộ áo dài đẹp và thích hợp nhất nhé. Đừng để gần đến ngày chụp ảnh kỷ yếu mới đi đặt áo dài và rồi tiếc hùi hụi vì những chiếc áo dài đẹp nhất đã được người khác đặt mất!