Phần mềm thiết kế kỷ yếu tối ưu hiện nay là gì?

Phần mềm thiết kế kỷ yếu là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên một ấn phẩm chuyên nghiệp. Thiếu những phần mềm thiết kế kỷ yếu này, kể cả bạn có những ý tưởng hay xuất trúng hay có những bức ảnh sáng tạo thì vẫn không thể tạo nên một tác phẩm có giá trị. Hãy xem thietkekyyeu tổng hợp những phần mềm thiết kế được đánh giá là hữu hiệu nhất hiện nay mà bất kỳ dân thiết kế nào cũng không thể bỏ qua.

Adobe Photoshop (PS)

phan-mem-thiet-ke-ky-yeu-photoshop

Adobe Photoshop hay còn gọi tắt là AI là phần mềm khá nổi bật bởi sự lâu đời của nó. Đây là phần mềm nổi tiếng bởi hiệu năng thiết kế và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Với việc tạo thêm hiệu ứng, PS giúp bạn làm nổi bật những bức ảnh kỷ yếu lung linh, hấp dẫn có hồn hơn.

Nói đến phần mềm thiết kế kỷ yếu không thể bỏ qua phần mềm chỉnh sửa ảnh này. Những bức ảnh kỷ yếu sáng tạo, sáng tạo sẽ làm màu cho cuốn kỷ yếu thêm ấn tượng và nổi bật. Đừng bỏ qua phần mềm thiết kế kỷ yếu này nếu bạn muốn sở hữu một cuốn ấn phẩm thu hút.

Adobe Illustrator (AI)

phần mềm thiết kế kỷ yếu AI

AI không nổi tiếng chỉnh sửa ảnh như Photoshop, nhưng AI nổi bật trong viejc giúp dân thiết kế tạo dựng ý tưởng mới, tạo nên những tác phẩm sống động, màu sắc. AI gần đây được xem như phần mềm thiết kế kỷ yếu không thể thiếu trong máy tính của các nhà thiết kế. Sử dụng AI, các nhà thiết kế hoàn toàn có thể tạo ra hình ảnh với chất lượng cao, sắc nét và không sợ vỡ.

AI có ưu điểm khi thiết kế 1 đối tượng dù kích thước chỉ bé bằng hạt đậu, bạn có thể in ấn thu phóng ở nhiều kích thước. Đó là lý do khi thiết kế kỷ yếu liên quan đến in ấn, không thể bỏ qua AI.

Một điểm cộng nữa cho AI là thiết kế kỷ yếu trên phần mềm này màu sắc sẽ tươi tắn và sắc nét hơn rất nhiều. Do đó các sản phẩm thiết kế trở nên ấn tượng hơn, đẹp mắt hơn rất nhiều.

CorelDraw

phần mềm thiết kế kỷ yếu corel

Phần mềm này cũng có nhiều nét tương đồng với AI (Adobe Illustrator) nhưng so với AI nó có một vài ưu điểm hơn như:

Dễ sử dụng hơn so với Ilustrator. Phần mềm Illustrator sẽ rất khó khăn cho những người mới bắt đầu. Và vì vậy cũng không có nhiều người dùng.

So với Illustrator thì Corel có tốc độ căn chỉnh nhanh hơn nhiều, giúp cho tốc độ làm việc của thiết kế cũng cao hơn.

Cộng đồng người làm in ấn, quảng cáo không dùng Illustrator nhiều như dùng Corel. Lý do là vì khó dùng và hơn cả là Corel hỗ trợ in ấn nhiều hơn.

Adobe Indesign (ID)

phần mềm thiết kế indesign

Adobe Indesign là phần mềm thiết kế kỷ yếu tốt nhất cho thiết kế dàn trang để tạo các trang bên trong cuốn kỷ yếu. Đây là phần mềm giúp người dùng có thể dàn trang một cách nhanh chóng không như trên photoshop và illustrator. Mục đích chính của Indesign là nhằm giúp thiết kế và dàn trang số lượng lớn, chuyên nghiệp.

Hiểu một cách tổng quan thì phần mềm này là sự kết hợp của phần mềm thiết kế và phần mềm tạo văn bản (word). Nếu photoshop giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh, Illustrator giúp bạn vẽ minh họa thì Indesign giúp bạn tạo trang số lượng lớn. Điều mà 2 phần mềm trên không làm được. Điều quan trọng là Indesgn giao tiếp được với các phần mềm đồ họa khác.

Như vậy, với những tổng hợp phần mềm thiết kế kỷ yếu này, bạn sẽ có những hiểu biết thêm về chúng. Còn việc lựa chọn phần mềm nào là do đặc tính của từng hạng mục thiết kế cũng như yêu cầu của công việc.

Hồ Chí Minh: 0936 438 238