Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu

Mùa kỷ yếu đã đến là lúc bạn phải rục rịch chuẩn bị biết bao nhiêu là việc. Thuê áo dài ở đâu, lựa chọn màu sắc gì, tìm người chụp ảnh, trang điểm, làm tóc như thế nào? Chưa kể việc phải tốn rất nhiều thời gian tìm hiểu và nghiên cứu các cách tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu cũng như các địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn các lời khuyên để bạn có một mùa chụp ảnh kỷ yếu nhàn nhã mà vẫn có được những tấm hình chụp ảnh kỷ yếu lung linh nhất.

  1. Chuẩn bị trước khi chụp ảnh kỷ yếu

chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu

Vấn đề cần chuẩn bị lớn nhất là về trang phục. Trước thời gian này, các bạn cần phải hoàn thành việc liên hệ đi thuê trang phục cho buổi kỷ yếu. Trang phục các bạn nam cần chuẩn bị là áo vest, sơ mi, quần âu, còn các bạn nữ là áo dài.

Thông thường, thời gian chụp ảnh kỷ yếu phổ biến nhất thường diễn ra vào tháng 9 đến tháng 12. Đây là giai đoạn thời tiết vẫn còn oi nóng. Do vậy, trước ngày chụp ảnh kỷ yếu, bên cạnh chuẩn bị những vấn đề về trang phục, đầu tóc, trang điểm, bạn cũng cần mang theo những đồ dùng sau:

Khăn tay, nước và ô (mũ)

Khăn tay để lau mồ hôi khi thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thật nhiều nước để bổ sung cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên mang mũ hoặc ô để che nắng.

Túi xách

Một chiếc túi nhỏ gọn nhẹ là vô cùng cần thiết trong ngày chụp ảnh kỷ yếu. Việc di chuyển liên tục giữa các địa điểm trong ngày sẽ khiến bạn khá mệt mỏi. Do vậy, bạn nên mang một chiếc túi nhỏ để đựng những đồ dùng thiết yếu để tránh bị thất lạc đồ. Chiếc túi này có thể để dùng điện thoại, ví tiền, đồ để make-up lại hay quần áo để thay giữa những địa điểm chụp – những đồ không thể thiếu nhưng cũng hết sức lỉnh kỉnh.

Thẻ sinh viên

Thẻ sinh viên không chỉ có tác dụng trong trường học mà nó còn có thể giúp bạn được giảm giá khi vào những chỗ chụp yêu cầu tính phí.

Hoa

Bạn có thể mua thêm hoa để cho bức hình của mình thêm rực rỡ, nhưng nhớ bảo quản chúng cẩn thận để tránh bị héo khi lên hình.

Trước ngày chụp ảnh kỷ yếu diễn ra, hãy chuẩn bị thật kỹ càng những vật dụng cần thiết và ngủ thật sớm để hôm sau đến trường chụp ảnh kỷ yếu đúng giờ và không quên bất cứ thứ gì.

Đọc thêm: Chọn áo dài kỷ yếu đẹp cho ảnh xinh lưng linh

  1. Trong ngày chụp kỷ yếu

thời gian chụp ảnh ký yếu

Thời gian chụp ảnh kỷ yếu

Thời gian chụp phổ biến thường nằm trong các khung giờ như sau:

Mùa thu (tháng 10-11)

Sáng: 08h30 – 11h00

Chiều: 15h00 – 16h30

Mùa đông (tháng 12-1)

Sáng: 09h30 – 11h30

Chiều: 14h00 – 16h00

Mùa thu thời tiết đẹp nhưng vẫn còn nắng nóng, không nên phơi lâu, do vậy bạn nên đi sớm và về muộn để đón nắng chiều chênh chếch làm đẹp cho khung hình. Mùa đông trời lạnh và nắng tắt rất nhanh, do vậy nên đi muộn  hơn một chút và về sớm hơn để đảm bảo sức khỏe.

Ngoài ra một vấn đề cần lưu ý là các bạn nên đến đúng thời gian đã hẹn.

Thông thường, các bạn nữ thường phải tốn rất nhiều thời gian để trang điểm, chuẩn bị nên hay đến muộn so với thời gian đã hẹn. Các bạn nam thường đơn giản hơn nên hay đến đúng giờ. Tuy nhiên, trong thời tiết nắng nóng, sẽ là một cực hình khi để các bạn nam phải đứng chờ trong trang phục sơ mi và áo vest. Do vậy, bạn cần lưu ý nên đến đúng giờ đã hẹn, không mắc bệnh “cao su” để buổi chụp kỷ yếu được diễn ra suôn sẻ và đúng kế hoạch. Không chỉ thế, nếu bạn đến sớm, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu thợ chụp ảnh chụp trước riêng cho mình một vài tấm ảnh với bạn bè và người thân mà không phải chen lấn với nhiều người.

Địa điểm chụp kỷ yếu

Bình thường buổi sáng sẽ chụp tại trường, sau đó ăn trưa nghỉ ngơi và buổi chiều sẽ di chuyển ra các địa điểm tiếp theo.

Một số địa điểm đẹp để chụp ảnh kỷ yếu ở Hà Nội có thể kể đến như Văn Miếu Quốc Tử Giám, công viên Yên Sở, hồ Gươm, phố đi bộ,… Một số lớp có điều kiện hơn có thể tổ chức đi tham quan kèm chụp ảnh kỷ yếu tại những địa điểm ngoài Hà Nội.

Cần lưu ý chọn những địa điểm rộng rãi, ít người, có chỗ để xe và an ninh tốt.

Có thể nói việc lựa chọn địa điểm chụp kỷ yếu ở đâu cũng không quá quan trọng, quan trọng là người trong tấm hình cảm thấy thoải mái và vui vẻ thì chụp ở đâu cũng đẹp.

Tìm hiểu thêm: 5 địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp tại Hà Nội

  1. Sau khi chụp kỷ yếu

Sẽ mất tầm vài ngày để thợ chụp ảnh sửa ảnh, và thông thường thợ ảnh chỉ trả ảnh đã qua chỉnh sửa. Nhưng nên nếu như bạn không ưng ý với bức ảnh chỉnh sửa thì hoàn toàn có thể yêu cầu thợ ảnh trả file ảnh gốc để bạn có thể tự chỉnh theo ý mình.

Chúc các bạn có một mùa kỷ yếu thật đáng nhớ và lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp nhé!